Điều là cây thực phẩm quý, cho nhiều vị thuốc tốt. Điều còn phủ xanh đất trống đồi trọc, cây chắn gió, chắn cát. Quả Điều có nhiều công dụng. Nhân Điều rất ngon, được dùng trong chế biến Chocola, kẹo, bánh ngọt, bánh quy...
Đôi nét về Cây Điều
Tên thông thường: Điều, Đào Lộn Hột
Tên khoa học: Anacardium occidentale L
Họ thực vật: Đào lộn hột hay gọi họ Xoài – Anacardiaceae
Phân bố ở Việt Nam: miền Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ
Thân, tán , lá: Cây cao từ 3-9m.Thân ngắn cành dài. Lá đơn nguyên hình trứng tròn đều, mọc so le, cuống ngắn.
vì vậy mới có tên là Đào LộThân, tán , lá: Cây cao từ 3-9m.Thân ngắn cành dài. Lá đơn nguyên hình trứng tròn đều, mọc so le, cuống ngắn.
Hoa, quả, hạt: Hoa nhỏ, màu trắng, có mùi thơm dịu. Quả khô, không tự nở, hình thận, dài 2-3 cm, vỏ ngoài cứng, mặt hõm vào
vì vậy mới có tên là Đào LộThân, tán , lá: Cây cao từ 3-9m.Thân ngắn cành dài. Lá đơn nguyên hình trứng tròn đều, mọc so le, cuống ngắn.
Hoa, quả, hạt: Hoa nhỏ, màu trắng, có mùi thơm dịu. Quả khô, không tự nở, hình thận, dài 2-3 cm, vỏ ngoài cứng, mặt hõm vào
2. Đặc điểm sinh lý và sinh thái
Tốc độ sinh trưởng: trung bình
Phù hợp với: nhiều loại đất khác nhau. Đặc biệt, cây sinh trưởng phát triển tốt trên tầng đất xám, đất đỏ vàng, đất phù sa.. Phát triển tốt ở khí hậu nhiệt đới, vùng nóng ẩm và nửa khô hạn, không chịu được rét, dưới 7-8 0C cây ngừng sinh trưởng. Thích nghi tốt nhất với độ cao dưới 700m so với mực nước biển.
Phù hợp với: nhiều loại đất khác nhau. Đặc biệt, cây sinh trưởng phát triển tốt trên tầng đất xám, đất đỏ vàng, đất phù sa.. Phát triển tốt ở khí hậu nhiệt đới, vùng nóng ẩm và nửa khô hạn, không chịu được rét, dưới 7-8 0C cây ngừng sinh trưởng. Thích nghi tốt nhất với độ cao dưới 700m so với mực nước biển.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét